Ăn mật ong với bột sắn dây gây chết là tin đồn vô lý?

Ăn mật ong với bột sắn dây gây tử vong chỉ là tin đồn thất thiệt?

(ĐSPL) – Nhiều người vẫn cho rằng bột sắn dây pha cùng với mật ong nguyên chất sẽ gây đột tử. Tuy nhiên, sự thực, đây chỉ là tin đồn mà cho đến giờ vẫn chưa được chứng minh.

Nước sắn dây là món giải khát phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người dân lại truyền tai nhau và quả quyết rằng mat ong và bột sắn dây kết hợp với nhau sẽ gây đột tử. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này.

Chia sẻ trên tờ Dân trí, Th.s, Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ (Cục dự trữ quốc gia) còn khẳng định rằng, uống nước sắn dây pha với mật ong gây đột tử chỉ là lời đồn đoán trong dân gian, tuyệt nhiên không có sự việc đó.

Ông còn khẳng định thêm: “Tôi thường xuyên uống nước sắn dây pha với mật ong, cả gia đình tôi cũng vậy, chẳng có điều gì bất thường xảy ra”.

Theo đó, để chứng minh điều này, ông còn cung cấp hình ảnh ông tự pha sắn dây với mật ong rừng để uống.


Lương y Vũ Quốc Trung tự pha sắn dây với mật ong để uống. Ảnh: Dân trí.

Giải thích về vấn đề này, Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, mỗi loại thuốc, thực phẩm đều có các thành phần khác nhau nên có tính chất tác động khác nhau khi ăn uống. Vốn dĩ, trong y học cổ truyền cho đó là sự tương phản và có đề ra những cấm kỵ nếu dùng chung có thể gây phản ứng có hại cho sức khỏe, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, sắn dây và mật ong không nằm trong nhóm tương phản này nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chứ đừng nói gì đến chuyện chết người.

Bổ sung về vấn đề này, báo Trí thức trẻ cho biết thêm, mật ong tính bình, sắn dây tính mát kết hợp với nhau cũng không thể gây ra phản ứng. Vì thế cũng không thể gây ra phản ứng là đột tử khi dùng chung hai thực phẩm này.

“Sắn dây được sản xuất theo công nghệ mài lọc qua nước, 100% bột sắn còn lại là tinh bột, khi ăn vào cơ thể chuyển hóa thành đường glucoza. Mật ong có thành phần hầu hết là đường glucoza + đường fructoza và một số vitamin, vi lượng + 1 số hoạt chất sinh học. Thực tế, mật ong là chất bổ dưỡng tốt, có tác dụng chữa bệnh về đường ruột và trong mật ong có chất kháng khuẩn vì vậy sử dụng là vô hại, chứ không thể có hại. Hơn nữa, mật ong tính bình, sắn dây tính mát kết hợp với nhau cũng không gây ra phản ứng”, lương y Quốc Trung giải thích.


Đặc biệt, bác sỹ Trung cho biết thêm, mật ong không có tính axit nên cũng không phân hủy chất xyanhydric trong đó thành chất độc hại được. Vì vậy, kể cả trong trường hợp bột sắn dây được trộn hoặc được làm từ củ sắn (mì) hoặc bột dong thì công nghệ sản xuất sắn dây mài và ngâm lọc cũng loại bỏ hết độc tố trong sắn mì nên không thể gây phản ứng như đồn thổi.

Cũng theo bác sỹ Trung, trong trường hợp hy hữu nếu có dị ứng với mật ong thì nhiều nhất là cũng chỉ dừng lại ở việc gây mẩn ngứa, nổi mề đay, dị ứng, đau bụng, tiêu chảy...

Các bác sĩ khuyến cáo, trên thị trường buôn bán rất nhiều loại bột sắn dây, thật có, giả có. Người ta có thể trộn thêm một số phụ gia vào sắn dây nhằm buôn bán kiếm lời. Khi kết hợp với mật ong thì vô hình chung gây nên phản ứng phụ, gây trạng thái nôn mửa sau khi dùng, hay đau bụng đi ngoài…

Vì vậy, người tiêu dùng khi mua các sản phẩm nên chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng. Không nên mua những hàng hóa trôi nổi không rõ nguồn gốc, khi sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe bản thân!

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Tham khảo giá bán mật ong nguyên chất http://www.highlandhoney.net/2012/09/bang-gia-san-pham.html

Đắp mặt bằng sữa ong chúa viên nang: TIỀN MẤT TẬT MANG!

Đắp mặt bằng sữa ong chúa viên nang

"Em nghe bạn bè nói đắp mặt bằng sữa ong chúa rất tốt giúp cho da mặt mịn màng, em lên mạng đặt mua 1 hộp thuốc sữa ong chúa viên nang 365 viên về đắp mặt theo lời hướng dẫn của người bán, hậu quả là mặt em bị dị ứng thành phân thuốc gây dị ứng xưng tấy phù nề rất khổ sở" - Bạn Kim Thoa ở TPHCM đã chia sẽ với B.S da liễu Trần Thị Bạch Mai.

Theo như lời của vị BS này thì người bán không có kiến thức chuyên môn đã tư vấn sai cho người mua hoặc cố tình tư vấn sai để bán được nhiều hàng mang về lợi nhuận về cho họ. Trên thực tế người ta chỉ sử dụng sữa ong chúa tươi nguyên chất để đắp mặt nạ thôi chứ không ai lại đi lấy sữa ong chúa viên nang thuốc đắp mặt nạ với nhiều lý do sau đây.

Viên thuốc sữa ong chúa có đắp mặt nạ được không?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết viên uống sữa ong chúa có đắp mặt nạ được không? Nếu không thì sử dụng sữa ong chúa loại nào để đắp mặt nạ dưỡng da?

Sau khi trao đổi với T.S Đức Mẫn chuyên gia hơn 30 năm gắn bó và nghiên cứa về ngành ong mật Việt Nam. Ông đã trả lời như sau: hầu hết các chuyên gia về ngành ong mật cũng như chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều trả lời rằng " sữa ong chúa dạng viên nang( viên thuốc ) không thể áp dụng đắp mặt nạ ( bôi lên da mặt ) để dưỡng da được"với lý do :

Sữa ong chúa viên nang chỉ là một dạng bào chế của sữa ong chúa tươi nguyên chất. 


Sữa ong chúa tươi là dịch thể đặc, sệt , sánh, màu vàng ngà với nhược điểm cần phải được cấp đông hoặc ít nhất cũng được bảo quản lạnh dưới 5 độ C ngay sau khi lấy ra khỏi "Nụ ong chúa" cho sản phẩm không bị hư, sữa ong chúa tươi rất dễ bị phân hủy thành phần quan trọng khi ở nhiệt độ thường. ( Nụ ong chúa tạm hiểu là nơi nuôi dưỡng Ấu trùng ong chúa, đồng thời chứa dịch sữa đặc biệt này làm thức ăn nuôi Ấu trùng lớn lên phát triển thành con Ong Chúa ). Sữa ong chúa đặc biệt này lúc nào cũng cần bảo quản lạnh cho nó "tươi" nêu người ta mới gọi là sữa ong chúa "tươi".

Hình ảnh Sữa ong chúa tươi còn nằm trong Nụ ong chúa

Sữa ong chúa tươi là sữa ong chúa tốt nhất và an toàn nhất vì chưa qua công đoạn bào chế nên giữ nguyên toàn bộ dược tố quý trong tinh chất sữa. Có rất nhiều cách sử dụng sữa ong chúa tươi nhưng phổ biến nhất là vừa uống vừa thoa đắp mặt dưỡng da. Còn sữa ong chúa dạng viên đã bào chế thì sao?


Vì sữa ong chúa tươi rất bất tiện trong khâu vận chuyển ( bảo quản lạnh liên tục ) nên người ta nghĩ ra cách bào chế sữa ong chúa tươi thành sữa ong chúa dạng viên thuốc ( viên nang mềm ) cho tiện lợi vận chuyển và bảo quản hơn.

Khi bào chế sữa ong chúa viêng nang,  người ta rút tinh chất sữa xuống còn khoảng 50% so với ban đầu, 50% còn lại là dầu thực vật, chất phụ gia, chất bảo quản để cho sữa ong chúa không bị hư ở nhiệt độ thường. Sữa ong chúa viên nang chỉ được dùng để uống, chống chỉ định đắp mặt nạ ngoài da ( không được dùng để thoa mặt ngoài da ).

Vậy tại sao sữa ong chúa viên nang lại không được dùng để bôi mặt dưỡng da?


Trong thành phần của sữa ong chúa viên nang có chất phụ gia, chất bảo quản cũng như các loại dầu thực vật khác. Các chuyên gia lo ngại những thành phần này tác động làm cho da mặt bị di ứng tổn hại đến làn da bạn.

Vậy tại sao trong giới kinh doanh nói sữa ong chúa viên nang có thể đắp mặt dưỡng da được?

Kinh doanh thì phải đem lại lợi nhuận, mà vì lợi nhuận thì người bán thích nói gì thì nói miễn sao bán được nhiều hàng. Hơn nữa đối với những loại thực phẩm chức năng như Sữa ong chúa viên, nhau thai cừu, viên uống giảm cân... là sản phẩm siêu lợi nhuận. Họ bất chấp mọi hiểu biết, không cần lắng nghe chuyên gia khuyến cáo cách dùng, ưu điểm, nhược điểm của từng sản phẩm miễn sao mang về lợi nhuận cho họ là trên hết. Họ nghỉ đơn giản thế này " sữa ong chúa tươi bôi mặt được thì sữa ong chúa viên nang cũng bôi mặt được" nên họ tự ý hướng dẫn khách hàng lấy sữa ong chúa viên bôi mặt dưỡng da luôn, điều này hoàn toàn sai lầm. Hậu quả là rất nhiều khách hàng phải nhập viện vì làn da bị di ứng với thành phần thuốc.

Vậy tại sao có trường hợp dùng sữa ong chúa viên thuốc đắp mặt nhưng da vẫn không bị dị ứng?

Nếu gặp trường hợp này thì khách hàng đừng vội mừng nhé. Khả năng là bạn đang sử dụng phải sữa ong chúa viên hàng loại nhái, loại giả. Vì sao da bạn không bị dị ứng với sữa ong chúa viên loại này? Vì sữa ong chúa viên này được làm chủ yếu từ dầu thực vật, hoàn toàn không có tinh chất sữa ong chúa tươi ở trong đó. Với loại hàng nhái, hàng giả này chỉ là chất vô bổ vô hại mà thôi. Bạn sử dụng nó đắp mặt nạ thì cũng không sao nhưng sẽ không mang lại hiệu quả gì mặc dù bạn kiên trì dùng nó hàng ngày. Các bạn bỏ ra với số tiền lớn để mua sản phẩm hi vọng làm đẹp nhưng lại làm đẹp bằng phương pháp rẻ tiền đó là sử dụng dầu ăn ( dầu thực vật ) để đắp mặt.

Vậy tại sao vào google tìm kiếm chỉ toàn rao bán sữa ong chúa dạng viên thuốc?

Nếu các bạn để ý một chút sẽ tinh ý phát hiện ngay. Hầu hết chỉ có shop bán hàng online mới "can đảm" bán loại sữa ong chúa viên hàng nhái, hàng giả này. Những công ty chuyên về ngành ong có trang trại khai thác sữa ong chúa trực tiếp cho đến nay chỉ bán loại "tươi", chưa thấy doanh nghiệp ong mật  Uy tín nào bán loại "viên thuốc" với lý do hết sức nhạy cảm.

Trong giới kinh doanh phân phối sữa ong chúa dạng viên có nhiều thuận lợi hơn là phân phối sữa ong chúa dạng tươi, vì nhiều lý do: Khách hàng không thể kiểm tra được chất lượng sữa ong chúa viên thuốc thông qua màu sắc, mùi vị...vì đã được bào chế; quản quản và vận chuyển đơn giản tiện lợi ( không cần tủ lạnh ); điều quan trọng đó là nhập hàng vào giá thấp nhưng bán ra với giá cực cao ( mang lại lợi nhuận nhiều hơn ).

Vậy tại cao các công ty lớn, uy tín chỉ cung cấp sữa ong chúa dạng tươi chứ không cung cấp sữa ong chúa dạng viên?

Ngày nay, hàng hóa kém chất lượng, làm giả, làm nhái từ Trung Quốc ( TQ ) tràn ngập thị trường Việt Nam, trong đó không tránh khỏi môt một số thực phẩm chức năng như sữa ong chúa. Sữa ong chúa dạng viên thì TQ  làm giả được rất dễ dàng , còn sữa ong chúa tươi nếu làm giả thì TQ chịu thua. ( Nếu sữa ong chúa tươi bị TQ làm giả được thì chi phí làm giả chắc còn cao hơn giá trị của sữa ong chúa tươi thật, cho nên TQ không dại gì làm giả sữa ong chúa tươi ).

Như đã phân tích ở trên, kinh doanh thì phải mang lại lợi nhuận. Không ít doanh nghiệp Việt ham lợi trước mắt đã tiếp tay cho hàng TQ thâm nhập vào nước ta dưới vỏ bọc hàng hóa xuất xứ từ Mỹ, Úc, Canada, Hàn... nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Cơ quan Quản lý thị trường bắt hết vụ này thì xuất hiện vụ khác, trong số đó Sữa ong chúa viên nhái cũng không ngoại lệ. Thời buổi "vàng thau lẫn lộn", những công ty làm ăn chân chính đặt sức khỏe khách hàng lên hàng đầu thì chấp nhận chỉ phân phối sữa ong chúa tươi mà thôi. Xin mời các bạn xem Video clip dưới đây sẽ rõ.

Công ty Ong Mật Cao Nguyên xin cam kết chỉ cung cấp 100% sữa ong chúa tươi nguyên chất thương hiệu Highland Bee chất chưa qua công đoạn pha chế , hay bào chế nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành hợp lý nhất.


Từ khóa tìm kiếm: sua ong chua vien co boi mat duoc khong , boi mat bang vien sua ong chua , sua ong chua vien dap mat nađắp mặt bằng viên sữa ong chúa , vien uong sua ong chua co dap mat duoc khong

Viên thuốc sữa ong chúa có đắp mặt nạ được không?

Viên thuốc sữa ong chúa có đắp mặt nạ được không?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết viên uống sữa ong chúa có đắp mặt nạ được không? Nếu không thì sử dụng sữa ong chúa loại nào để đắp mặt nạ dưỡng da?

Sau khi trao đổi với T.S Đức Mẫn chuyên gia hơn 30 năm gắn bó và nghiên cứa về ngành ong mật Việt Nam. Ông đã trả lời như sau: hầu hết các chuyên gia về ngành ong mật cũng như chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều trả lời rằng " sữa ong chúa dạng viên nang( viên thuốc ) không thể áp dụng đắp mặt nạ ( bôi lên da mặt ) để dưỡng da được"với lý do :

Sữa ong chúa viên nang chỉ là một dạng bào chế của sữa ong chúa tươi nguyên chất. 


Sữa ong chúa tươi là dịch thể đặc, sệt , sánh, màu vàng ngà với nhược điểm cần phải được cấp đông hoặc ít nhất cũng được bảo quản lạnh dưới 5 độ C ngay sau khi lấy ra khỏi "Nụ ong chúa" cho sản phẩm không bị hư, sữa ong chúa tươi rất dễ bị phân hủy thành phần quan trọng khi ở nhiệt độ thường. ( Nụ ong chúa tạm hiểu là nơi nuôi dưỡng Ấu trùng ong chúa, đồng thời chứa dịch sữa đặc biệt này làm thức ăn nuôi Ấu trùng lớn lên phát triển thành con Ong Chúa ). Sữa ong chúa đặc biệt này lúc nào cũng cần bảo quản lạnh cho nó "tươi" nêu người ta mới gọi là sữa ong chúa "tươi".

Hình ảnh Sữa ong chúa tươi còn nằm trong Nụ ong chúa

Sữa ong chúa tươi là sữa ong chúa tốt nhất và an toàn nhất vì chưa qua công đoạn bào chế nên giữ nguyên toàn bộ dược tố quý trong tinh chất sữa. Có rất nhiều cách sử dụng sữa ong chúa tươi nhưng phổ biến nhất là vừa uống vừa thoa đắp mặt dưỡng da. Còn sữa ong chúa dạng viên đã bào chế thì sao?


Vì sữa ong chúa tươi rất bất tiện trong khâu vận chuyển ( bảo quản lạnh liên tục ) nên người ta nghĩ ra cách bào chế sữa ong chúa tươi thành sữa ong chúa dạng viên thuốc ( viên nang mềm ) cho tiện lợi vận chuyển và bảo quản hơn.

Khi bào chế sữa ong chúa viêng nang,  người ta rút tinh chất sữa xuống còn khoảng 50% so với ban đầu, 50% còn lại là dầu thực vật, chất phụ gia, chất bảo quản để cho sữa ong chúa không bị hư ở nhiệt độ thường. Sữa ong chúa viên nang chỉ được dùng để uống, chống chỉ định đắp mặt nạ ngoài da ( không được dùng để thoa mặt ngoài da ).

Vậy tại sao sữa ong chúa viên nang lại không được dùng để bôi mặt dưỡng da?


Trong thành phần của sữa ong chúa viên nang có chất phụ da, chất bảo quản cũng như các loại dầu thực vật khác. Các chuyên gia lo ngại những thành phần này tác động làm cho da mặt bị di ứng tổn hại đến làn da bạn.

Vậy tại sao trong giới kinh doanh nói sữa ong chúa viên nang có thể đắp mặt dưỡng da được?

Kinh doanh thì phải đem lại lợi nhuận, mà vì lợi nhuận thì người bán thích nói gì thì nói miễn sao bán được nhiều hàng. Hơn nữa đối với những loại thực phẩm chức năng như Sữa ong chúa viên, nhau thai cừu, viên uống giảm cân... là sản phẩm siêu lợi nhuận. Họ bất chấp mọi hiểu biết, không cần lắng nghe chuyên gia khuyến cáo cách dùng, ưu điểm, nhược điểm của từng sản phẩm miễn sao mang về lợi nhuận cho họ là trên hết. Họ nghỉ đơn giản thế này " sữa ong chúa tươi bôi mặt được thì sữa ong chúa viên nang cũng bôi mặt được" nên họ tự ý hướng dẫn khách hàng lấy sữa ong chúa viên bôi mặt dưỡng da luôn, điều này hoàn toàn sai lầm. Hậu quả là rất nhiều khách hàng phải nhập viện vì làn da bị di ứng với thành phần thuốc.

Vậy tại sao có trường hợp dùng sữa ong chúa viên thuốc đắp mặt nhưng da vẫn không bị dị ứng?

Nếu gặp trường hợp này thì khách hàng đừng vội mừng nhé. Khả năng là bạn đang sử dụng phải sữa ong chúa viên hàng loại nhái, loại giả. Vì sao da bạn không bị dị ứng với sữa ong chúa viên loại này? Vì sữa ong chúa viên này được làm từ 100% dầu thực vật, hoàn toàn không có tinh chất sữa ong chúa tươi ở trong đó. Với loại hàng nhái, hàng giả này chỉ là chất vô bổ vô hại mà thôi. Bạn sử dụng nó đắp mặt nạ thì cũng không sao nhưng sẽ không mang lại hiệu quả gì mặc dù bạn kiên trì dùng nó hàng ngày. Các bạn bỏ ra với số tiền lớn để mua sản phẩm hi vọng làm đẹp nhưng lại làm đẹp bằng phương pháp rẻ tiền đó là sử dụng dầu ăn ( dầu thực vật ) để đắp mặt.

Vậy tại sao vào google tìm kiếm chỉ toàn rao bán sữa ong chúa dạng viên thuốc?

Nếu các bạn để ý một chút sẽ tinh ý phát hiện ngay. Hầu hết chỉ có shop bán hàng online mới "can đảm" bán loại sữa ong chúa viên hàng nhái, hàng giả này. Những công ty chuyên về ngành ong có trang trại khai thác sữa ong chúa trực tiếp cho đến nay chỉ bán loại "tươi", chưa thấy doanh nghiệp ong mật  Uy tín nào bán loại "viên thuốc" với lý do hết sức nhạy cảm.

Trong giới kinh doanh phân phối sữa ong chúa dạng viên có nhiều thuận lợi hơn là phân phối sữa ong chúa dạng tươi, vì nhiều lý do: Khách hàng không thể kiểm tra được chất lượng sữa ong chúa viên thuốc thông qua màu sắc, mùi vị...vì đã được bào chế; quản quản và vận chuyển đơn giản tiện lợi ( không cần tủ lạnh ); điều quan trọng đó là nhập hàng vào giá thấp nhưng bán ra với giá cực cao ( mang lại lợi nhuận nhiều hơn ).

Vậy tại cao các công ty lớn, uy tín chỉ cung cấp sữa ong chúa dạng tươi chứ không cung cấp sữa ong chúa dạng viên?

Ngày nay, hàng hóa kém chất lượng, làm giả, làm nhái từ Trung Quốc ( TQ ) tràn ngập thị trường Việt Nam, trong đó không tránh khỏi môt một số thực phẩm chức năng như sữa ong chúa. Sữa ong chúa dạng viên thì TQ  làm giả được rất dễ dàng , còn sữa ong chúa tươi nếu làm giả thì TQ chịu thua. ( Nếu sữa ong chúa tươi bị TQ làm giả được thì chi phí làm giả chắc còn cao hơn giá trị của sữa ong chúa tươi thật, cho nên TQ không dại gì làm giả sữa ong chúa tươi ).

Như đã phân tích ở trên, kinh doanh thì phải mang lại lợi nhuận. Không ít doanh nghiệp Việt ham lợi trước mắt đã tiếp tay cho hàng TQ thâm nhập vào nước ta dưới vỏ bọc hàng hóa xuất xứ từ Mỹ, Úc, Canada, Hàn... nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Cơ quan Quản lý thị trường bắt hết vụ này thì xuất hiện vụ khác, trong số đó Sữa ong chúa viên nhái cũng không ngoại lệ. Thời buổi "vàng thau lẫn lộn", những công ty làm ăn chân chính đặt sức khỏe khách hàng lên hàng đầu thì chấp nhận chỉ phân phối sữa ong chúa tươi mà thôi. Xin mời các bạn xem Video clip dưới đây sẽ rõ.

Công ty Ong Mật Cao Nguyên xin cam kết chỉ cung cấp 100% sữa ong chúa tươi nguyên chất thương hiệu Highland Bee chất chưa qua công đoạn pha chế , hay bào chế nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành hợp lý nhất.

Từ khóa tìm kiếm: sua ong chua vien co boi mat duoc khong , boi mat bang vien sua ong chua , sua ong chua vien dap mat nađắp mặt bằng viên sữa ong chúa , vien uong sua ong chua co dap mat duoc khong

Mua đúng mật ong nguyên chất nhưng vẫn bị ngộ độc

Mua đúng mật ong nguyên chất nhưng vẫn bị ngộ độc

Cách đây không lâu, Anh Nguyễn Xuân Bắc ( ngụ tại đường CMT8 quận 10 TpHCM ) mang đến phòng Lab của công ty Ong Mật Cao Nguyên nhờ phân tích chai mật ong của anh ta mới vừa mua được hơn 1 tuần với lý do "bị ngộ độc sau khi dùng mật ong nguyên chất"  

Theo anh Bắc, khi lên mạng tìm hiểu rất nhiều website bán hàng, anh rất ưng ý chọn mua cho mình được 1 chai mật ong nguyên chất từ 1 trang web trong số đó ( website này tự giới thiệu là có trang trại nuôi ong gốc, không qua trung gian, tự cung tự cấp, đăng tải luôn cả hình ảnh chân dung chủ shop cho khách hàng yên tâm). Sau khi sử dụng chai mật ong của trang web này pha chung với nước cam để uống, sau 30 phút anh ta bị đau bụng rồi nôn ói hết ra ngoài.

Điều thắc mắc của anh Bắc là khi liên hệ với chủ trang web đề cập vấn đền bị ngộ độc sau khi dùng mật ong của họ, nhưng họ vẫn khẳng định mật ong của họ là 100% nguyên chất. Mật ong được đựng trong chai thủy tinh 500ml với nhãn mác thô sơ, được vặn thủ công bằng nắp nhôm nhưng không có guarantee. Vậy nguyên nhân ở đâu?

Phòng Lab của công ty Ong Mật Cao Nguyên tiến hành lấy mẫu thử phân tích thành phần của chai mật ong "lạ" này. Kết quả là đúng là mật ong thật với cácthành phần cho phép ( Nước không quá 24% , Đường khử không dưới 65%, Đường sucroza không quá 5%, Tro không quá 1%, Axit tự do không quá 40ml đương lượng/kg, Amylaza (diastaza) không dưới 3 độ Gothe, HMF không quá 20mg/kg )

Tuy nhiên trong chai mật ong "lạ" này xuất hiện mốt chất không cho phép theo tiêu chuẩn của VSATTP của BYT như: Dietylacetat, Acetone, Dimethylene Chloride (DMC ), Parafine, Dimethylene Chloride, và nhiều thành phần lạ khác chưa xác định. Đây là hóa chất thường sử dụng trong công nghiệp, dùng tẩy rữa vệ sinh công nghiệp.


Sau khi a Bắc trao đổi với chủ trang web bán mật ong này, anh ta thừa nhận đã sử dụng vỏ chai thủy tinh tái chế bán trôi nổi trên thị trường để đựng mật ong mà không hề vệ sinh sạch lại vỏ chai. Họ tưởng rằng mật ong họ là nguyên chất và hoàn toàn không hề biết đến hậu quả nghiêm trọng của nó hoặc vì nhiều lý do mà họ vẫn làm "liều".


Dùng vỏ chai tái chế đựng mật ong nguy cơ ngộ độc cao
Vì không đủ điều kiện, cơ sở vật chất đóng gói rất nhiều 
website bán mật ong phải dùng vỏ chai tái chế đựng mật ong

Hiện nay nhu cầu sử dụng mật ong rất nhiều trong cuộc sống, rất nhiều website bán mật ong ra đời để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, mật ong liên quan đến sức khỏe, ngoài việc đảm bảo mật ong thật nguyên chất còn phải cam kết VSATTP là điều hết sức quan trọng. Mọi cá nhân, tổ chức kinh doanh mật ong đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Ý Tế trước khi nghĩ đến lợi nhuận cho bản thân. 

Theo khuyến cáo của chúng tôi, khách hàng nên chọn nơi bán có đăng ký giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, có địa chỉ trụ sở rõ ràng. Không nên mua của người bán "lậu" chưa được cấp phép ĐKKD vì không có sự quản lý của cơ quan pháp luật.

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, sản phẩm công ty Ong Mật Cao Nguyên với thương hiệu mật ong Highland Bee luôn lấy sức khỏe khách hàng làm trọng tâm, không những sản phẩm mật ong thật mà tất cả từ khâu khai thác, đóng gói, bao bì , nhãn mác đều tuân thủ quy định của BYT cũng như đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.Nếu khách hàng muốn mua mật ong nguyên chất - mua luôn cả sự yên tâm, xin truy cập đúng website để mua đúng mật ong thật sự an toàn hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt hơn.

Sữa ong chúa tươi cao cấp Highland Bee hũ KLT 500gr

Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ

Sữa ong chúa tươi Highland Bee đã nổi tiếng với hũ thủy tinh 100gr có giá rất ưu đãi ( giá tốt nhất thị trường hiện nay ) khi:

           - Mua 5-9 hũ loại 100gr thì có giá 130.000 đ/hũ 100gr
           - Mua 10 hũ loại 100gr thì giá 125.000 đ/hũ 100gr

Đặc biệt nay công ty cho đóng gói thêm loại mới nếu bạn nào thích "siêu tiết kiệm" với 01 hũ lớn KLT 500gr giá chỉ 600.000 đ/hũ ( 500gr )

Giá thị thường hiện nay đang bán giá 189.000 đ/100gr nhưng với Highland Bee là trang trại khai thác sữa ong chúa "Gốc" nên giá mềm hơn rất nhiều.

Và sau đây là hình ảnh sản phẩm của hũ sữa ong chúa PET 500gr đóng gói, niêm phong đúng tiêu chuẩn VSATTP của Bộ y tế.

Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ
Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ
Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ
Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ
Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ
Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ
Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ
Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ
Sữa ong chúa tươi cao cấp Hũ 500gr giá 600.000 đ/hũ

Cam kết chỉ bán sữa ong chúa tươi nguyên chất, chưa qua pha chế hay thêm bớt gì hết. Tuyệt đối không bán các loại sữa ong chúa viên nang của Úc, Mỹ ... đóng trong hộp thuốc 365 viên như trên thị trường hiện nay. Trên thị trường VN hiện nay có đến 99% thuốc sữa ong chúa viên mác "ngoại" nhập là hàng Trung Quốc


Hầu hết trên thị trường Việt Nam hiện nay mấy 
viên thuốc như thế này đều có xuất xứ từ Trung Quốc

Sữa ong chúa tươi HighlandBee của công ty Ong Mật Cao Nguyên hoàn toàn 100% nguyên chất, không giống như mấy viên thuốc sữa ong chúa bị cơ quan quản lý thị trường bắt ở trên, loại sữa ong chúa tươi này chưa qua công đoạn chế biến hay bào chế nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.


Xin hướng dẫn cách dùng sữa ong chúacách sử dụng sữa ong chúa để đạt hiệu quả cao nhất: Làm đẹp da cũng như bồi bổ sức khỏe.


Dùng để uống: Người lớn: Mỗi lần 01 thìa cafe đen . Ngày 1~2 lần, ăn trực tiếp sau đó uống nước tráng miệng ( hơi gắt cổ chút xíu nhưng không sao), Có thể trộn với chút mật ong rồi hòa loãng với nước mát uống hoặc pha với nước trái cây để dể uống hơn.

sữa ong chúa nguyên chất
Sữa ong chúa nguyên chất tốt cho người già
Người lớn: Mỗi lần 01 thìa cafe đen . Ngày 1~2 lần, ăn trực tiếp sau đó uống nước tráng miệng ( hơi gắt cổ chút xíu nhưng không sao), Có thể trộn với chút mật ong rồi hòa loãng với nước mát uống hoặc pha với nước trái cây để dể uống hơn.

Trẻ em trên 2 tuổi: cho 1 giọt vào bình sữa của bé để bé ti. Ngày 2 lần ( Chỉ áp dụng cho bé còi cọc, biếng ăn, nếu bé phát triễn bình thường thì không cần thiết )

Ngâm rượu: Chỉ cần một tỷ lệ không lớn, độ 1% sữa ong chúa trong hỗn hợp mật ong (100g) và 1 lít rượu 30 - 35 độ, lắc đều trước khi dùng. Ngày 2-3 lần, mỗi lần độ 30-50ml

Cách 1Dưỡng da: Mỗi ngày thoa lên da mặt một lớp mỏng, mát xa rồi để khô ít nhất 30 phút sau đó rữa sạch. Làm đều đặn hằng ngày trong bạn sẽ thấy hết mụn cám, trứng cá, lỗ chân lông se laị và dùng 1 thời gian sẽ thấy hết tàn nhang.

sữa ong chúa tươi dưỡng da
Làm mặt nạ dưỡng da bằng sữa ong chúa

Cách 2.  Phục hồi tuổi thanh xuânSử dụng sữa chúa 5~10g/ngày ( khoảng 1 muỗng cafe đen pha loãng với nước rồi uống, hoặc pha chung với nước mật ong ) liên tục trong 40 ngày sẽ giúp thân thể phục hồi được tuổi xuân, da dẻ hồng hào, mịn màng.

Do chứa nhiều sinh tố đặt biệt là axit Panthotenic có tác dụng tái tạo tế bào da mới cho nên Sữa ong chúa được coi là mỹ phẩm dưỡng da tốt nhất và được coi trọng đặc biệt.

làn da mịn màng nhờ sữa ong chúa
Sữa ong chúa có tác dụng giúp làn da mịn màng, tươi trẻ

Cách làm: Rửa mặt sạch bằng nước ấm

Xoa mật ong lên mặt để tẩy tế bào chết, sừng hoá. Để khoảng 5 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Xoa hỗn hợp nước + sữa chúa theo tỷ lệ 2/1. Để từ 5 đến 10 phút khi nào khô không dính tay thì lại dùng chút nước lạnh xoa làm ẩm, lấy các đầu ngón tay gõ nhẹ lên da mặt, Lặp lại khoảng vài lần cho sữa chúa thấm hết vào da, sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Có thể có cảm giác hơi rát nhưng không sao.

Làm thường xuyên cách này vào buổi tối, không lâu sau sẽ có được làn da như ý, hồng hào, mịn màng, xoá nếp nhăn

Sử dụng đúng cách mật ong, phấn hoa, sữa chúa hàng ngày sẽ giúp chúng ta khoẻ mạnh, tươi trẻ và trường thọ.

Cách 3: Công thức:50mg sữa ong chúa.
1 lòng đỏ trứng gà.
1 muỗng mật ong rừng.

Hòa tan xoa đều lên da mặt vào buổi tối, làm chừng 7 tối liên tiếp là 1 liệu trình.

Làm 3 liệu trình như vậy da mặt trở nên bóng láng, mịn màng, sau đó nghỉ 1 liệu trình (7 ngày) rồi lại làm tiếp tục đến khi da đỏ hồng lên thì nghỉ. Tối nào cũng xoa mặt như trên sẽ ngủ tốt, cảm thấy da mặt nhẹ nhàng, để cả đêm, sáng dậy sớm lại rửa bằng nước ấm.

sữa ong chúa
Sữa ong chúa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Cần lưu ý: Nếu người nào da nóng trước khi dùng bài này nên dùng cà chua xắt lát thoa đều trên mặt chừng 10 phút sau đó rửa sạch mặt mới dùng bài này xoa lên mặt.

Nếu người nào da nhờn trước khi dùng bài này nên xắt lát chanh thật mỏng xoa đều trên mặt sau đó rửa sạch, 10 phút sau thì dùng bài trên.

Có nhiều chị em chỉ dùng đơn giản một vị sữa ong chúa thoa đều một thời gian khoảng 2 tuần, làn da cũng rất đẹp chẳng khác nào như kem thoa mặt cho phụ nữ…

Những điều nên biết:Sữa ong chúa có vị hơi chua, ít ngọt, mùi rất ngái. Khi ngậm cổ họng bị kích thích mạnh nên có cảm giác cay khé. Khi quen mới có cảm giác thơm

Sữa ong chúa tươi phải được bảo quản trong chai lọ thuỷ tinh hoặc nhựa, đậy kín cất trong ngăn đá tủ lạnh có hạn dùng lên tới 2 năm, trong ngăn mát nên sử dụng hết trong vòng 6 tháng.

Không sử dụng Sữa ong chúa đã biến chất, mùi khét, hắc khó chịu.

Không chứa đựng trong đồ vật bằng kim loại.

Không nên mua hỗn hợp mật ong sữa chúa mà người ta đã trộn sẵn

Nếu muốn uống hỗn hợp mật ong sữa chúa thì nên mua mật ong nguyên chất riêng, sữa ong chúa nguyên chất riêng. Uống tới đâu thì pha tới đó.

Đôi nét về sữa ong chúa tươi nguyên chất Highland Bee

Hà Nội mua sữa ong chúa nguyên chất ở đâuTrang trại nuôi ong lấy sữa của chúng tôi đặt năm sâu trong rừng khu vực Cao nguyên Lâm Đồng, một môi trường lý tưởng kết hợp với đội ngũ chuyên gia ngành ong mật để tạo ra sữa ong chúa tươi HighlandBee chất lượng tốt nhất thế giới phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

mua sua ong chua o dau Ha NoiĐặc Biệt, Sữa ong chúa HighlandBee hoàn toàn không giống như mấy loại "thuốc viên uống sữa ong chúa" 365 viên đang bán tràn lan trên thị trường. Những viên thuốc uống sữa ong chúa này thực chất là hàng của lái buôn Việt Nam đặt riêng làm từ Trung Quốc, sau đó đóng gói nhãn mác Royal jelly có xuất xứ Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc.. nhằm lừa gạt người tiêu dùng. Có nhiều trường hợp khách hàng đến "cầu cứu" chúng tôi vì cả tin vào lời quảng cáo hấp dẫn "viên nén sữa ong chúa hàm lượng cao" kết quả tiền mất lại rước bệnh vào thân.

sữa ong chúa mua ở đâuCho đến nay cơ quan quản lý thị trường vẫn đang cố gắng ngăn chặn đường dây thực phẩm chức năng viên uống sữa ong chúa dỏm này, tuy nhiên triệt phá vụ này thì xuất hiện vụ khác tinh vi hơn. Kinh doanh loại viên uống này mang lại lợi nhuận "1 đồng vốn 40 đồng lời", chính vì thế người bán loại thuốc này ngày càng nhiều hơn, số lượng người mua loại thuốc viên này không tránh khỏi bị lừa khi internet là công cụ tiếp thị hiệu quả cho bọn chúng.

mua sữa ong chúa ở đâu hà nộiĐể tránh không bị mắc lừa hàng "Tàu" cách tốt nhất là người tiêu dùng tuyệt đối không nên sử dụng mấy loại thuốc viên nang vớ vẩn này. Thông thường website lừa đảo bán hàng Trung Quốc viên uống sữa ong chúa ( cho dù có gắn mác Úc, Mỹ, Nhật thì cũng chỉ là một loại mà thôi ) sẽ bán kèm viên uống nhau thai cừu, thuốc giảm cân. Người tiêu dùng không thể có cách nào phân biệt được hàng thật hay giả khi đã bào chế thành viên rồi. Chính lợi dụng ở chổ đó mà người bán sữa ong chúa viên uống tha hồ lừa bịp người tiêu dùng nhẹ dạ cả tin.

mua sữa ong chúa tươi ở đâuThị trường​ sữa ong chúa loại cả lên, cách tốt nhất là nên chọn mua sữa ong chúa tươi nguyên chất của công ty uy tín có trang trại nuôi ong trực tiếp khai thác sữa, trong đó công ty Ong Mật cao Nguyên với sữa ong chúa tươi cao cấp HighLand Bee là đứng đầu cả nước Việt Nam về chất lượng cũng như giá cả tốt nhất cho người tiêu dùng. Sữa ong chúa tươi nguyên chất là sữa ong chúa trực lấy từ nụ ong chúa sau đó đem cấp đông bảo quản lạnh ở nhiệt độ thấp dưới 5 độ C, không qua bất kỳ công đoạn pha chế thêm bớt gì hết. Sữa ong chúa là dịch thể sệt có màu ngà vàng, vị hơi chua ít ngọt, ăn trực tiếp có vị khé ở cổ họng do kích thích tố trong sữa. Sữa ong chúa tươi nguyên chất là sữa ong chúa tốt nhất, an toàn nhất.